Chia sẻ
Mẫu giấy dán Hàn Quốc đẹp 09

Bạn có biết nơi bạn sinh hoạt hằng ngày có ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Đặc biệt việc thiết kế nội nội thất nhà chung cư có tầm ảnh hưởng rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến những gì bạn nghĩ, cách bạn làm, các bạn tiếp xúc với mọi người xung quanh, tác động đến động lực cuộc sống của bạn và hàng triệu ảnh hướng khác. Chính vì vậy việc thuê thiết kế nội thất nhà chung cư trở thành điều cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe và con người của bạn.

Vậy theo bạn có nên thuê thiết kế nội thất nhà chung cư cho bạn không? đây là câu hỏi của rất rất nhiều người. Nay chúng ta hãy cùng giải đáp những lợi ích mà nhà thiết kế nội thất mang lại cho bạn nhé.

  1. Thực hiện thiết kế nội thất một cách chuyên nghiệp

Chắc có lẽ bạn sẽ đặt ra câu hỏi là tại sao tôi lại phải thuê thiết kế nội thất nhà chung cư chi để tốn chi phí thiết kế vài triệu và thậm chí và vài chục triệu trong khi tôi chỉ cần lên internet thực hiện một vài tìm kiếm với google như : “ thiết kế nội thất chung cư đẹp“, ” mẫu thiết kế nội thất chung cư “,… nó có đầy những ý tưởng trên mạng một cách miễn phí.

Tuy nhiên đó chỉ là một phần nhỏ của thiết kế nội thất chung cư, bạn sẽ không thể thực hiện thiết kế đó vì nhiều khi thiết kế đó nó không phù hợp với căn nhà hiện tại của bạn. Các kiến trúc sư có kinh nghiệm sẽ thực hiện một cách chuyên nghiệp cho căn hộ chung cư của bạn từ việc đo đạc lên ý tưởng thiết kế và thi công đưa thiết kế đó vào thực tế căn chung cư của bạn một cách triệt để và hài hòa. Điều này cực kỳ quan trọng, vì nhiều khi bạn thấy thiết kế đó đẹp nhưng đem vào căn chung cư của bạn thì nó trở nên kỳ cục, giống như một chiếc sofa vậy không phải đặt ở đâu nó cũng đẹp, phải đặt đúng nơi đúng chỗ nó mới đem lại không gian hài hòa được.

2. Tiết kiệm chi phí

Nghe có vẻ phí lý đúng không? nhưng không thưa bạn các nhà thiết kế nội thất họ biết rất nhiều cách để tiết kiệm chi phí cho căn hộ chung cư của bạn đấy. Đôi khi nếu bạn không thuê thiết kế nội thất nhà chung cư thì rất nhiều khả năng bạn sẽ chi tiêu cho một vật dụng nào đó không phù hợp hoặc dư thừa cho căn hộ của bạn. Và cũng chính vì vậy bạn sẽ tốn tiền mà chả đem lại lới ích gì cho bạn cả.

Kiến trúc sư thiết kế nội thất sẽ cân bằng nguồn tài chính của bạn để tránh phát sinh và sắm sửa những vật dụng cần thiết và đẹp mắt về không gian.

Bạn có tin chỉ cần bạn thuê thiết kế nội thất nhà chung cư của bạn thì bạn sẽ giảm được 10-20% chi phí bạn bỏ ra, một con số không hề nhỏ so với chi phí thiết kế nhỉ.

3. Tư vấn cho bạn nên sử dụng loại vật liệu phù hợp.

Có hàng trăm ngàn loại vật liệu ngoài thì trường mà bạn phải mua cho căn hộ của mình. Ví dụ trong một phòng tắm bạn cần phải mua : gạch ốp lát, vòi sen, vòi tắm, bồn tắm, đèn chiếu sáng, tủ, gương,…

Có rất nhiều thương hiệu cũng như sản phẩm mà mỗi đơn vị cung cấp đều có giá khác nhau. Vì vậy nếu bạn thuê thiết kế nội thất nhà chung cư thì họ có nhiệm vụ tư vấn cho bạn nên sử dụng loại nào và giá cả bao nhiêu là phù hợp

Và họ cũng biết đúng chỗ đặt hàng để có giá cả hợp lý nhất, đây có thể là một việc tương đối nhỏ nhưng bạn phải tốn khá nhiều thời gian của mình vào những việc như vậy đó, tốt nhất bạn nên tìm các nhà tư vấn thiết kế nội thất vì họ là chuyên gia trong lĩnh vực này.

4. Tiết kiệm thời gian và hiệu quả

Thiết kế và thi công nội thất chung cư rất tốn nhiều thời gian từ việc lên ý tưởng, ra bản vẽ, triển khai thi công, tìm nhà cung cấp,… nó sẽ ngốn của bạn khá nhiều thời gian đó, nếu bạn là một người bận rộn thì đó là một việc quá khủng khiếp phải không?

Thuê thiết kế nội thất nhà chung cư sẽ giúp bạn giảm bớt rất nhiều áp lực và thời gian của bạn, họ sẽ giám sát thi công, đề xuất nguyên liệu, phối hợp với các đơn vị khác để thực hiện.

5. Đảm bảo giống với thiết kế

Bạn có một bản thiết kế nội thất khá ưng ý cho căn hộ của mình nhưng nó sẽ hoàn toàn lãng phí nếu những người thực hiện chúng không đúng theo ý của bạn. Mỗi dự án cần có rất nhiều đơn vị thi công khác nhau : sàn gỗ, đá, gạch ốp lát, điện nước, trần,.. Thật khó cho bạn vì bạn không biết tìm được đơn vị nào thực hiện tốt hay không tốt. Nêu chẳng may bạn tìm phải một đơn vị không có tay nghề thì ôi thôi hậu quả bạn phải hoàn toàn gánh chịu.

Một đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp luôn có một đội ngũ cung cấp cố định mà họ đã làm việc trước đây. Điều này cực kỳ quan trọng vì tay nghề những đơn vị này phải đảm bảo về chất lượng cũng như thiết kế của nhà thiết kế nội thất.

6. Kiến thức về kỹ thuật

Việc thuê thiết kế nội thất nhà chung cư cực kỳ quan trọng, vì họ có những kiến thức kỹ thuật về nội thất. Ví dụ trong phòng bạn cần bao nhiêu đèn ánh sáng là đủ?, khoảng cách từ giường tới tivi là bao xa?, chiều cao trần tối thiểu là bao nhiêu?,…

7. Tiếp cận xu hướng và sản phẩm mới nhất

Căn hộ chung cư của bạn sẽ được cập nhật những ý tưởng thiết kế, vật liệu mới nhất. Cho dù bạn có cố gắng cách mấy thì bạn cũng không thể bắt kịp xu hương so với họ, vì họ là chuyên gia trong lĩnh vực này mà.

Thông thường ngay sau khi có sản phẩm mới các nhà cung cấp và sản xuất đều thông báo cho các nhà thiết kế nội thất để họ cập nhật sản phẩm mới nhất trên thị trường.

8. Cho bạn thấy trước căn hộ của bạn

Hầu hết các nhà thiết kế nội thất sẽ phối cảnh 3D căn hộ chung cư để cho bạn dễ hình dung và đảm bảo rằng không gian phối hợp là phù hợp với bạn nhất. Điều này cực kỳ quan trọng vì nếu không có bạn sẽ chẳng chắc chắn được những gì bạn đang làm vó đúng với mong muốn của bạn hay không.

Đây là một ví dụ về thiết kế 3D:

9. Không gian thông minh tiết kiệm diện tích

Rất nhiều người quên rằng tầm quan trọng không gian trong thiết kế nội thất chưng cư. Một căn hộ 50m2 khác rất nhiều với căn hộ 100m2, nếu nó không được bố trí nội thất một cách khoa học thì việc bạn sẽ cảm thấy ngột ngạt khi ở trong căn hộ đó là một điều khó tránh khỏi.

Khi căn hộ của bạn có diện tích tương đối nhỏ, việc thuê thiết kế nội thất nhà chung cư sẽ đem lại một không gian được thiết kế thông minh sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề cho bạn.

Bạn thấy đó việc thuê thiết kế nội thất nhà chung cư có phải là rất quan trọng không? Nếu không thuê bạn nghĩ mình sẽ tiết kiệm nhưng thật chất có rất nhiều việc cần giải quyết và rất tốn thời gian và chi phí hơn phải không?

Như mọi khi, chúng tôi hoan nghênh ý kiến phản hồi của bạn!


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here