Chia sẻ

Hiện nay không chỉ ở nông thôn mà nhiều gia đình tại thành phố cùng ưa chuộng lựa chọn xây dựng các mẫu nhà cấp 4. Tuy nhiên khi xây dựng một căn nhà ngoài quan tâm đến thiết kế, công năng sử dụng thì chi phí xây dựng cũng được nhiều người quan tâm hàng đầu. vậy giá xây nhà cấp 4 được tính như thế nào? Và làm sao để ước tính chi phí xây nhà cấp 4 một cách chuẩn xác nhất ? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Chi phí xây nhà cấp 4 phụ thuộc vào những yếu tố nào ?

Giá xây nhà cấp 4 phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tùy theo diện tích xây dựng, bản thiết kế nhà cấp 4, các công năng sử dụng hay tiện ích trong căn nhà bạn cần có mà mức chi phí giao động lên xuống khác nhau.

Để ước chừng được tổng chi phí xây dựng nhà cấp 4 một cách chuẩn xác nhất chúng tôi khuyên bạn nên lên kế hoạch tỉ mỉ cũng như tham khảo các chi phí xây dựng. Đầu tiên chúng ta phải xem bản thiết kế của căn nhà như thế nào, xây dựng trên diện tích bao nhiêu ? Tiếp đến bạn nên tham khảo các mức giá nguyên vật liệu, nhân công… để ước chừng sao cho chính xác nhất để không gặp phải bị động về chi phí trong quá trình xây dựng.

Tùy theo thiết kế và diện tích xây dựng mà chi phí sẽ dao động khác nhau

Báo giá xây nhà cấp 4 với diện tích 4x15m2

Để xây dựng nhà cấp 4 đơn giản với diện tích 4x15m2 chúng ta có bảng giá tham khảo ngay sau đây:

Tùy theo đơn giá xây dựng tại từng vùng miền, thiết kế khác nhau mà đơn giá có thể giao động. Tuy nhiên đối với mức giá xây nhà cấp 4 thô trung bình hiện nay là 2.600.000/m2.

Vậy đối với các mẫu nhà cấp 4 có diện tích 4x15m2 sẽ có:

  • Diện tích phần trong nhà là 60m2.
  • Trong đó diện tích phần mái ngói thái khoảng 24m2.
  • Tổng diện tích sàn xây dựng là 60m2 + 24m2 = 84m2.

Vậy tính với đơn giá xây nhà thô bình quân là 2.600.000đ/m2 thì căn nhà cấp 4 có diện tích 4x15m2 sẽ có tổng chi phí là: 84m2  x 2.600.000 =  218,400,000 VNĐ. Tuy nhiên mức giá trên chưa bao gồm các chi phí vật tư hoàn thiện căn nhà như: gạch ốp lát, đá hoa cương, sơn tường, thiết bị phòng tắm, nhà vệ sinh, lan can, hệ thống cửa…

Chi phí xây nhà cấp 4 thô sẽ dao động ở 2.600.000đ/m2

Với đơn giá hoàn thiện ngoại thất nhà cấp 4 chỉ chờ chủ nhà chuyển vào ở nữa thì sẽ dao động khoảng 3.700.000đ/m2. Vậy để hoàn thiện hệ thống ngoại thất cho căn nhà có tổng diện tích sàn xây dựng là 84m2 thì cần tổng chi phí là: 84m2 x 3.700.000 = 310,800,000 VNĐ.

Trên đây là đơn giá xây nhà cấp 4 cho chúng ta tham khảo. Ngoài ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác chúng ta mới đưa ra được mức chi phí cụ thể nhất cho từng căn nhà.

Các mẫu nhà cấp 4 giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay các căn nhà cấp 4 được quan tâm và xây dựng ngày càng nhiều ở vùng nông thôn. Chính vì vậy bên cạnh chi phí xây dựng thì các mẫu nhà cấp 4 giá rẻ, có thiết kế đẹp ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn. Dưới đây là các mẫu nhà cấp 4 đẹp để các bạn tham khảo.

Nhà cấp 4 đơn giản

Nhà cấp 4 mái thái

Nhà cấp 4 chữ L

Nhà cấp 4 hiện đại

Nhà cấp 4 mái bằng

Trên đây là mức giá xây nhà cấp 4 để các bạn tham khảo. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý mức giá trên là mức giá bình quân, còn để biết được tổng chi phí xây dựng cho căn hộ mơ ước của bạn. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại website: thietkenhacap4.com để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Như mọi khi, chúng tôi hoan nghênh ý kiến phản hồi của bạn!


2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here