Chia sẻ

Với ý tưởng mang lại không gian xanh cho căn nhà, các kiến trúc sư đã bố trí lại không gian một cách hài hòa cho căn nhà cấp 4 5×20 cũ kỹ và hư hỏng thành một không gian hoàn toàn khác.

Không gian trước khi cải tạo

Để tăng diện tích sử dụng căn nhà cấp 4 5×20 được xây lại thành một căn nhà 2 tầng với không gian sân vườn rộng rãi phía trước. Phía trước căn nhà được sử dụng chất liệu kính đề tăng cường ánh sáng tối đa nhất và tầm nhìn ra khu vườn phía trước

Hướng nhìn ra sân trước

Cửa chính được sử dụng bằng thép không ghỉ gắn kính cường lực để đón ánh sáng tốt nhất, nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn cho căn nhà.

Tường được phủ lớp sơn màu vàng nâu nhạt tạo cảm sáng ấm áp và sảng khoái. Đặc biệt là khi ánh sáng đầy đủ bức tường rất nổi bật giữa những vật dụng trang trí trong nhà.

Ngoài ra sàn nhà không lót gạch chỉ đánh bóng xi măng tạo cảm giác thô sơ hiện đại.

Nội thất được bố trí đơn giản

Nội thất căn nhà được bố trí rất nhiều ngăn đựng vật dụng, để không gian luôn đảm bảo được ngăn nắp và tạo điểm nhấn cho từng khu vực. Ngoài ra nếu bạn là một người đam mê nghệ thuật hoặc hay du lịch thì các tủ nhiều ngăn này là nơi để bạn thể hiện nềm đam mê và trưng bày nhứng kỷ niệm của mình.

 

Bếp cũng là khu sinh hoạt chung cho gia đình

Bếp căn nhà cấp 4 5×20 này được thiết kế kết hợp khu sinh hoạt chung của gia đình nên được bố trí rất rộng rãi và gọn gàng.

Bếp sử dụng bằng MDF chống ẩm, tạo cảm giác hiện đại và tinh tế. Điểm nhấn cho trần nhà là những thanh ngang gỗ được sơn màu trắng nhẹ nhàng.

Tường bếp được ốp gạch với tông màu nhạt tạo cảm giác nhẹ nhàng và sạch sẽ cho khu bếp.

Cầu thang được bố trí sát tường

Cầu thang được bố trí sát tường để tạo không gian thoáng nhất cho căn nhà. Tay vịnh được thiết kế bằng thép song đứng tạo cảm giác hiện đại không cầu quá cầu kỳ

Khu vực làm việc và sân sau

Phía sau phòng bếp là khu vực làm việc với một sân vườn nhỏ sau nhà. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho phòng làm việc. Phía trên khu vườn được bố trí một giếng trời vừa lấy ánh sáng tự nhiên vừa  lấy gió thiên nhiên vào căn nhà tạo cho căn nhà không có cảm giác oi bức vì quá nhiều ánh sáng.

Phòng ngủ đơn giản

Phòng ngủ được đặt trên tầng 2 của căn nhà. Với thiết kế năng động hiện đại, màu sơn chủ đạo và là màu vàng nâu nhạt tạo không gian ấm cúng và đẹp mãi theo thời gian.

Phòng tắm sáng sủa hiện đại

Phòng tắm được ốp gạch cùng loại với khu bếp tạo không gian sáng sủa, đơn giản hiện đại.

Phòng ngủ 2

Phòng ngủ 2 được thiết kế với tông màu sáng và tươi trẻ thích hợp cho những nhà có bé nhỏ.

wc nhỏ

Cuối cầu thang căn nhà cấp 4 5×20 này được thiết kế thêm 1 wc nhỏ để sử dụng.

Sân trước

Sân trước căn nhà không cần lót gạch mà để nền bê tông tự nhiên tạo cảm giác rất thân thiện.

Cây cỏ được trồng trong các chậu cây để dễ dàng duy chuyển và sắp đặt theo ý thích của bạn.

Sân trước

Bạn thấy đó với căn nhà cấp 4 5×20 cũ kỹ các kiến trúc sư đã hô biến thành một không gian hoàn toàn khác và đẹp mắt với đầy đủ chức năng và ánh sáng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here